Những thủ tục cần chuẩn bị trước khi đến cửa hàng Mobifone là một trong những điều mà người dùng khá quan tâm. Trong quá trình sử dụng điện thoại vì nhiều lý do mà người dùng cần phải đến các trung tâm giao dịch chính của Mobifone để được hỗ trợ.

Nếu gặp các sự cố như lỗi nạp tiền, lấy lại mã PUK hay cần tư vấn về các dịch vụ Mobifone, bạn có thể liên hệ tổng đài để được hỗ trợ. Tuy nhiên nếu muốn làm lại sim, đăng ký thông tin chính chủ, chuyển đổi gói cước,... thì bạn cần phải đến cửa hàng của Mobifone để thực hiện. Để tránh mất thời gian thì trước khi đến các điểm giao dịch bạn cần chuẩn bị đầy đủ các thủ tục. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thủ tục cần chuẩn bị trước khi đến cửa hàng Mobifone.Thủ tục cần thiết khi đến cửa hàng Mobifone

Giấy tờ và các thủ tục bắt buộc khi đến cửa hàng Mobifone

Mỗi giao dịch có yêu cầu những thủ tục riêng tuy nhiên có một số giấy tờ bắt buộc mà bất kỳ giao dịch nào cũng cần thiết đó là:

Thuê bao cá nhân
 • Chứng minh nhân dân của chính chủ thuê bao. 
 • Nếu nhờ người khác thì cần có giấy ủy quyền của chính chủ.
 • Sim Mobifone đang dùng (trường hợp mất thì không cần). 
Thuê bao Doanh nghiệp
 • Chứng minh nhân dân.
 • Giấy giới thiệu của Doanh nghiệp (với chủ Doanh nghiệp thì không cần). 
 • Sim Mobifone đang dùng (trường hợp mất thì không cần).
Những thông tin cần chuẩn bị khi đến cửa hàng Mobifone

Những thủ tục cần chuẩn bị trước khi đến cửa hàng Mobifone

Bên cạnh những giấy tờ bắt buộc thì bạn cần chuẩn bị những thủ tục sau để quá trình xử lý các sự cố được diễn ra nhanh và thuận tiện hơn:
 • Thủ tục làm lại sim Mobifone bị hỏng, mất: Chứng minh nhân dân + 5 số thường liên lạc ( Một số địa điểm sẽ yêu cầu thông tin thời gian kích hoạt thuê bao, giá trị nạp thẻ, hình thức nạp tiền) Phí làm lại sim 25.000đ/sim. 
 • Thủ tục đăng ký chính chủ Mobifone: Chứng minh nhân dân bản gốc + Sim số cần đăng ký + 5 số thường xuyên liên hệ trong vòng 30 ngày gần nhất + Mệnh giá thẻ nạp gần nhất, số tiền còn trong tài khoản (tùy cửa hàng). Phí đăng ký là miễn phí. 
 • Thủ tục đổi sim 4G Mobifone: Chứng minh nhân dân + sim cần nâng cấp lên 4G. Nếu khách hàng đổi sim trước ngày 30/6/2017 sẽ được miễn phí cước, sau đó 25.000đ/ sim. 
 • Thủ tục hòa mạng trả sau Mobifone: Với cá nhân chỉ cần chứng minh (nếu ở trong tỉnh) nếu đăng ký khi ở tỉnh khác thì cần sổ hộ khẩu hoặc giấy đăng ký tạm trú. Với doanh nghiệp cần chứng minh của người đi làm + Giấy giới thiệu công ty + Bản sao giấy phép kinh doanh + Ký tên, đóng dấu vào bộ hợp đồng. 
 • Thủ tục chuyển sim thường sang sim sinh viên Mobifone: Cần chứng minh + Thẻ sinh viên còn hiệu lực. Phí đăng ký miễn phí. 
 • Thủ tục chuyển sim thường sang sim nano: Chứng minh nhân dân chính chủ + điện thoại + sim. Phí chuyển đổi 25.000đ.
Trên đây là những thủ tục cần thiết khi đến của cửa hàng Mobifone mà quý khách hàng cần chuẩn bị trước. Việc nắm rõ các thủ tục sẽ khiến bạn có thể chủ động hơn trong việc xử lý các sự cố gặp phải cũng như thực hiện những nhu cầu cần thiết trên thuê bao của mình. Chúc bạn luôn nhận được sự hài lòng cao nhất khi sử dụng các các dịch vụ di động của Mobifone!