Nguyên nhân sim Mobifone không thể gọi nhắn tin truy cập 3G là thắc mắc của nhiều người dùng điện thoại hiện nay khi sim vẫn đầy sóng và tài khoản vẫn còn tiền. Việc gián đoạn trong quá trình kết nối khiến nhiều khách hàng cảm thấy phiền, vậy lý do gián đoạn, sim Mobifone bị khóa này là do đâu?

Mobifone đã ký cam kết thu hồi sim đã kích hoạt sẵn trên các kênh phân phối nhằm hạn chế tình trạng các sim rác quấy nhiễu người dùng bằng các tin nhắn hay cuộc gọi spam. Chi tiết về nguyên nhân bị khóa sim bạn có thể tham khảo tại thông tin sau.

Nguyên nhân sim Mobifone bị khóa?

Nguyên nhân sim Mobifone không thể gọi nhắn tin truy cập 3G

Dấu hiệu bị khóa sim Mobifone
  • Nhắn tin: Thông báo lỗi không gửi được. 
  • Gọi điện: Cuộc gọi không đổ chuông tự động kết thúc. 
  • Truy cập 3G Mobifone không thành công. 
  • Thực hiện các thao tác USSD như *101#, *555# ...  hệ thống báo mã MMI không hợp lệ. 

Nguyên nhân sim Mobifone bị khóa

Tháng 11/2016 vừa qua Mobifone đã ký cam kết thu hồi sim kích hoạt sẵn trên các kênh phân phối do vậy với những thuê bao chưa đăng ký thông tin chính chủ thì hệ thống sẽ tiến hành khóa chiều để thu hồi sim. Trước khi thu hồi hệ thống sẽ nhắn tin thông báo trước cho khách hàng trong 1 tuần. Đợt thu hồi tháng 12/2016 và ngày 23/12 do vậy những thuê bao chưa đăng ký thông tin sẽ bị khóa chiều. Và đây cũng chính là nguyên nhân khiến sim Mobifone không thể gọi nhắn tin truy cập 3G.


Mở khóa sim Mobifone để thoải mái truy cập internet

Cách mở khóa sim Mobifone khi bị chặn chiều

Để mở khóa đảm bảo kết nối liên lạc thì bạn cần đăng ký thông tin chính chủ thuê bao Mobifone. Sau khi đăng ký chính chủ thành công tài khoản, gói cước 3G Mobifone cùng các dịch vụ tiện ích đã đăng ký sẽ được bảo lưu và mở chiều kết nối trên sim.

Để đảm bảo quá trình đăng ký thông tin chính chủ nhanh chóng, thuận tiện bạn nên tham khảo thông tin bài viết Cách đăng ký chính chủ sim Mobifone!

Nếu gặp phải tình trạng bị khóa sim, chặn chiều liên lạc do chưa đăng ký thông tin thì hãy nhanh chóng đến các điểm giao dịch Mobifone gần nhất thực hiện đăng ký chính chủ để đảm bảo kết nối bạn nhé!

Chúc bạn luôn nhận được sự hài lòng cao nhất khi sử dụng mạng di động Mobifone!