Gõ tiếng Việt hiện nay là một trong những nhu cầu thiết yếu của người dùng smartphone hiện nay để thuận tiện hơn trong quá trình gửi tin nhắn cũng như soạn thảo văn bản trên điện thoại. Nếu bạn đang phân vân chưa biết nên chọn bộ gõ nào phù hợp với điện thoại của mình thì có thể tham khảo những bộ gõ tiếng Việt hữu ích nhất trên Android.


Hiện tại, có rất nhiều gói ứng dụng bộ gõ tiếng Việt dành cho Android tuy nhiên không phải ứng dụng nào cũng thật sự hữu ích. Hãy tham khảo ngay những ứng dụng hữu ích được gợi ý dưới đây và chọn cho mình bộ gõ phù hợp nhất để trải nghiệm bạn nhé!

Những bộ gõ tiếng Việt hữu ích nhất trên Android

Dưới đây là những bộ gõ tiện ích dành cho điện thoại mà bạn nên lựa chọn cho điện thoại của mình.

1/ GoTiengViet 3 Vietnamese input for Android

GoTiengViet 3 Vietnamese input for Android là bộ gõ mà người dùng không nên bỏ qua. Đây ứng dụng gõ tiếng Việt được nhiều người sử dụng nhất cho điện thoại Android. Bộ gõ này khá đơn giản và thuận tiện cho người dùng.

Những bộ gõ tiếng Việt hữu ích trên Android

GoTiengViet3 hỗ trợ nhiều ngôn ngữ và các kiểu gõ như Telex, VNI, bảng mã: Unicode, VIQR... Bện cạnh đó còn cho phép gõ tắt, đưa ra các gợi ý từ, gõ phụ âm đầu cuối, tự thêm dấu và kiểm tra chính tả để gõ từ chính xác nhất rất thuận tiện cho người dùng.

2/Laban Key for Android

Laban Key cũng là một trong những bộ gõ tiếng Việt rất tốt cho người dùng. Ứng dụng này tương thích với nhiều thiết bị.
Bộ gõ tiếng Việt tốt nhất trên Android

Sử dụng bộ gõ này bạn có thể trượt để thay đổi ngôn ngữ dễ dàng. Ngoài ra, ứng dụng này có một điểm khá hay đó là khi gõ đúp dấu cách hệ thống sẽ tự động thêm dấu chấm câu ở phía trước.

3/ Vietnamese IME for Android

Vietnamese IME for Android là bộ gõ thứ 3 mà Thủ thuật Mobile muốn gợi ý cho bạn. Ứng dụng này hỗ trợ 2 kiểu đánh văn bản chuẩn là VNI và Telex thông qua bàn phím ảo.

Các bộ gõ tiếng Việt trên Android

Bộ gõ Vietnamese IME tạo ra một bàn phím ảo với tính nhạy cao, với kích thước mỗi phím khá rộng nên người dùng sẽ không phải bị dính nút nếu gõ nhanh. Bạn có thể lựa chọn các màu sắc cho bàn phím khi gõ nhiều để đỡ nhàm chán. Bạn còn có thể bật chế độ rung và phát ra âm thanh khi gõ phím cho thêm phần sinh động, âm thanh có thể được tắt.

Trên đây là 3 bộ gõ tiếng Việt trên Android. Hãy trải nghiệm ngay những tiện ích từ các bộ gõ này để có được những sự thuận tiện cao nhất trong quá trình nhắn tin hoặc soạn thảo các văn bản bạn nhé!