Nhiều khách hàng thường gọi điện đến tổng đài Mobifone để được giải trình cước phí vì không biết mình đang sử dụng những dịch vụ gì. Do đó, để mang lại sự tiện ích trong việc quản lý tài khoản Mobifone triển khai nhắn tin thông báo cước dịch vụ cho khách hàng từ ngày 20/07/2015.

Việc nhắn tin thông báo cước dịch vụ của Mobifone sẽ giúp khách hàng chủ động hơn trong việc quản lý tài khoản và tránh được tình trạng phát sinh cước phí với những dịch vụ đang sử dụng mà khách hàng không biết.

Mobifone triển khai nhắn tin thông báo cước dịch vụ cho khách hàng

Nội dung thông báo cho khách hàng

Mobifone sẽ thông báo đến khách hàng tất cả các dịch vụ GTGT đang cung cấp trên mạng Mobifone ( bao gồm tất cả các dịch vụ của nhà mạng và đối tác) được tính cước phí theo ngày/ tuần/ tháng.

- Với dịch vụ trừ cước theo ngày Mobifone sẽ thông báo 15ngày/lần, sau 15 ngày trừ cước.

- Với dịch vụ trừ cước theo tuần Mobifone sẽ thông báo 2tuần/lần, sau 2 tuần trừ cước.

- Với dịch vụ trừ cước theo tháng Mobifone sẽ thông báo 30ngày/lần, sau 30 ngày trừ cước.

Nội dung tin nhắn thông báo đến khách hàng gồm: Tên dịch vụ + gói cước đang sử dụng + giá cước + cú pháp hủy dịch vụ + SĐT hỗ trợ CSKH.

Bên cạnh đó, Mobifone cũng sẽ thông báo đến khách hàng cả tình trạng trừ cước phí, bao gồm trừ cước thành công và không thành công.

Thông báo của Mobifone không chỉ giúp khách hàng giải đáp những thắc mắc về cước phí mà còn giúp khách hàng có thể hủy những dịch vụ mình không có nhu cầu sử dụng một cách nhanh chóng mà không cần phải gọi đến tổng đài để được hỗ trợ.

Mobifone luôn tìm hiểu thị hiếu của khách hàng và luôn triển khai những chương trình hữu ích dành cho người dùng vì vậy bạn nên cài đặt 3G Mobifone cho điện thoại của mình và thường xuyên truy cập trang Dichvu3GMobifone.com để cập nhật nhanh nhất những thông tin từ nhà mạng bạn nhé!