Tỷ lệ người dùng Facebook ngày càng tăng cao và tỷ lệ kẻ gian lợi dụng lừa đảo thông qua trang này cũng tăng lên từng ngày, từng giờ và tinh vi hơn rất nhiều. Nhiều người dùng Facebook đã đã bị mất tiền điện thoại với các chiêu thức như tặng 100%, 200%... giá trị thẻ nạp hoặc sử dụng 3G Miễn phí.

Khi truy cập Facebook bằng 3G người dùng nên chú ý vì rất nhiều trường hợp kẻ gian lợi dụng lúc bạn đang truy cập Internet gởi đến bạn những tin nhắn, đường link hay đăng trực tiếp lên tường facebook của bạn những tin không rõ nguồn gốc nhằm "móc túi" 3G và lừa bạn nạp tiền.

Khách hàng sử dụng 3G Mobifone cần cẩn trọng trước khi click vào bất kỳ đường link nào bởi có thể cước phí đó sẽ phát sinh rất cao nếu khách hàng sử dụng các gói cước 3G có giới hạn dung lượng.


Cảnh báo "móc túi" 3G và lừa nạp tiền trên Facebook


Cảnh báo "móc túi" 3G và lừa nạp tiền trên Facebook là bài viết Dichvu3GMobifone gửi đến các bạn nhằm giúp các bạn nhận diện được các chiêu thức lừa đảo của kẻ gian. Các chiêu thức lừa đảo trên  Facebook chủ yếu đánh vào tâm lý tò mò và lòng tin của người dùng Facebook.

Các chiêu thức kẻ gian sử dụng để "móc túi" 3G và lừa nạp tiền trên Facebook

1. Người thân nhờ bạn mua giúp Card điện thoại. Có thể Facebook của người thân bạn đã bị kẻ xấu chiếm đoạt. Trong trường hợp này bạn nên liên hệ với người thân bằng điện thoại hoặc hỏi những câu hỏi mà cả 2 cùng biết để xác định có phải người thân đang nói chuyện với mình không.

2. Bạn nhận được tin khuyến mãi 100%, 200%, 500% mệnh giá thẻ cào và click vào link để tham gia. Nếu click vào website đó cước phí 3G của bạn sẽ tăng rất cao, những khách hàng sử dụng gói cước không trọn gói cần lưu ý. Ngoài ra bạn còn có thể bị mất tài khoản Facebook khi website đó yêu cầu nhập lại tài khoản và mật khẩu.

3. Trên tường của bạn bỗng bị đăng lên một liên kết đến website, hoặc một ứng dụng nào đó. Khi bạn click vào tài khoản facebook của bạn sẽ tự động phát tán những link xấu đó đến cho bạn bè và người thân của bạn.

Ngoài ra còn có rất nhiều chiêu thức lừa đảo tinh vi khác trên Facebook.

Để tránh bị lừa đảo nạp tiền hoặc móc túi 3G khách hàng khi sử dụng Facebook cần lưu ý

- Không click vào những link không rõ ràng, đặc biệt là các link bị ai đó đăng lên tường hoặc gởi qua tin nhắn.

- Không nên tin tưởng vào bất kỳ thông tin khuyến mãi nào từ các link không rõ ràng hoặc tin nhắn. Để nắm rõ thông tin khuyến mãi bạn tìm hiểu kỹ thông tin trên nhiều trang hoặc có thể gọi tổng đài để được tư vấn.

- Nếu Facebook của người thân nhắn tin nhờ mua card hay chuyển tiền cần liên hệ trực tiếp với người đó để xác minh thông tin.

Mong rằng với những cảnh báo của Dichvu3GMobifone.com khách hàng sẽ tránh được các chiêu thức "móc túi" của kẻ xấu!