Hiện nay, việc chuyển vùng quốc tế cho các thuê bao khi ra nước ngoài đã được tối giản hóa quy trình, người dùng chỉ cần thực hiện từ 1 đến 2 bước là có thể CVQT thành công. Tuy nhiên nhiều khách hàng lại gặp rắc rối trong vấn đề nhập mạng khi đến nước bạn.

Để hỗ trợ khách hàng nhập mạng thành công khi ở nước ngoài Dichvu3GMobifonecom sẽ hướng dẫn các bạn cách nhập mạng Mobifone ở nước ngoài.


Cách nhập mạng Mobifone khi ở nước ngoài

Cách 1: Chọn mạng tự động

Mỗi mạng di động ở mỗi nơi có thể sử dụng băng tần khác nhau, vì vậy khách hàng nên kiểm tra băng tầng của máy mình trước khi ra nước ngoài để có thể nhập mạng dễ dàng hơn. Tốt nhất bạn nên chọn sử dụng loại máy đa băng tầng như 800/ 850/ 900/ 1800/ 1900/ 2100 thì khi CVQT sẽ thuận tiện hơn (có thể tham khảo bảng tần của máy trên các website bán điện thoại di động).

Để nhập mạng tự động khi đến các quốc gia khác bạn chỉ cần tắt nguồn điện thoại rồi khởi động lại máy, điện thoại bạn sẽ tự động cập nhật mạng khách và sử dụng bình thường.

Cách 2: chọn mạng nhập thủ công

Nếu điện thoại của bạn không tự cập nhật mạng khách bạn có thể nhập mạng bằng phương pháp nhập thủ công: vào  Menu  >> Setting (Cài đặt)  >>  Select Network (Chọn mạng) >> Manual (Cài đặt bằng tay) >> Chọn mạng sử dụng trong danh mục >> OK.

Một số Quốc gia chỉ sử dụng mạng 3G như Nhật, Hàn Quốc...vì vậy khi đến những quốc gia này khách hàng cần sử dụng điện thoại 3G và nhập mạng 3G thì mới có thể sử dụng được.

Khi ra nước ngoài để tiết kiệm cước phí nghe, gọi, nhắn tin khách hàng nên đăng ký sử dụng các gói cước chuyển vùng quốc tế của Mobifone để có thể tiết kiệm đến 50% cước phí.

Chúc các thuê bao Mobifone nhập mạng thành công khi ở nước ngoài!